4 loại cây dễ trồng khiến muỗi “kinh sợ” CÁCH DIỆT MUỖI TRONG 10 PHÚT LOÀI KIẾN VÀ NHỮNG TÁC HẠI ĐỐI VỚI CON NGƯỜI PHUN THUỐC MUỖI LÚC NÀO HIỆU QUẢ RUỒI VÀ NHỮNG HIỂM HỌA ĐÓI VỚI SỨC KHỎE CON NGUÒI PHUN THUỐC DIỆT MUỖI CÓ ĐỘC KHÔNG BẠN NÊN BIẾT 3 BỆNH NGUY HIỂM CHUỘT GÂY RA LÀM GÌ KHI LỠ PHUN THUỐC MUỖI VÀO MẶT VỢ? Diệt Mối, Phòng Mối Bình Dương, Diệt Mối chuyên nghiệp NHỮNG TÁC HẠI CỦA CHUỘT GÂY RA RUỒI VÀ NHỮNG BỆNH NGUY HIỂM NHỮNG LOÀI CÔN TRÙNG NGUY HIỂM NHẤT VIỆT NAM BỆNH NGUY HIỂM DO CHUỘT CẮN MỘT SỐ CÁCH ĐUỔI MUỖI DƠN GIẢN - DIỆT MUỖI SẢN NGỨA DO BỌ CHÉT NHỮNG MỐI NGUY DỊCH BỆNH TỪ RUỒI NHÀ 11 LÝ DO KHIẾN MUỖI NGUY HIỂM NHẤT TRÁI ĐẤT 8 CÁCH GIỮ CHUỘT KHÔNG VÀO NHÀ GIÁN VÀ TÁC HẠI CỦA GIÁN NGĂN NGỪA MỐI XÂM NHẬP NHÀ BẠN Sữa gián rất bộ dưỡng NƯỚC SÔI CÓ DIỆT ĐƯỢC TỔ MỐI THUỐC XỊT CÔN TRÙNG CÓ ẢNH HƯỞNG SỨC KHỎE KHÔNG
underfined underfined underfined underfined underfined underfined underfined underfined underfined

Gọi để được tư vấn và khảo sát miễn phí

underfined

097 88 111 79

Hoặc điền vào mẫu dưới:


Chi tiết tin tức

Bệnh nguy hiểm do chuột cắn

- Trong thời gian qua, rất nhiều trường hợp người dân khi ngủ không mắc màn (mùng) để chuột bò vào và cắn vào chân, ngón tay chảy máu. Một số người chủ quan xem thường không đi bệnh viên kiểm tra nên đã nhiễm bệnh từ chuột.

- Trường hợp bệnh nhân N.V.K bị chuột cắn cách đây 2 tuần trong lúc đang gỡ chuột ra khỏi bẫy. Anh K. cẩn thận đi tiêm phòng. Thế nhưng sau một tuần, vết cắn sưng tấy dần, bệnh nhân sốt cao, ớn lạnh từng cơn, phải nhập viện điều trị.

- Nửa đêm, đang ngủ thì chuột bò lên giường, chui vào chăn, anh T.Q.Q. thò tay tóm thì bị chuột cắn chảy nhiều máu. Anh Q. chỉ rửa tay bằng nước lã.

- Ba ngày sau, vết thương lành, chỉ hơi sưng, và bắt đầu gây sốt. Anh Q. mua thuốc uống nhưng không đỡ, những ngón tay không bị cắn cũng bắt đầu đau, người đôi lúc choáng váng.

- Bác sĩ Nguyễn Hồng Hà, Phó giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cho biết, đây là bệnh Sodoku do một loại xoắn khuẩn có tên là Spirillum minus gây ra.

- Chuột cống, chuột đồng là nguồn lưu trữ mầm bệnh nhiều nhất. Trong máu của chúng có tới 10 đến 20% mang xoắn khuẩn. Khi bị chuột mắc bệnh cắn phải, xoắn khuẩn sẽ theo nước bọt chuột xâm nhập cơ thể qua vết cắn.

- Chỗ cắn bị viêm rồi dần dần bị loét, kèm theo nổi hạch ở vùng lân cận. Xoắn khuẩn, lan tràn khắp cơ thể rồi cư trú trong các cơ quan như gan, thận, thượng thận, tinh hoàn, buồng trứng... Từ đây, xoắn khuẩn sẽ vào máu từng đợt gây ra các đợt sốt.

- Nếu bệnh diễn biến nặng, không điều trị kịp thời, có thể bị biến chứng như viêm màng não, nhồi máu cơ tim, viêm gan, viêm màng phổi, viêm mào tinh hoàn, thiếu máu nặng.

- Sinh viên chúng ta khi ở các nơi nhà trọ, cần hết sức lưu ý trong việc vệ sinh sạch sẽ nơi ở để bảo vệ sức khỏe cho mình. Sinh viên cần tránh thuê trọ ở những nơi không đảm bảo vệ sinh, nơi ở gần cống rãnh; thường xuyên vệ sinh nhà cửa, thu dọn rác gọn gàng; thức ăn cần đậy kín...

- Khi ngủ, sinh viên cần ngủ màn (mùng) để phòng tránh bệnh từ chuột và muỗi.

Các tin khác