5 điều thú vị bạn chưa biết về gián

Có rất nhiều điều thú vị về gián mà ta chưa biết chẳng hạn Gián là một côn trùng được cho là nhỏ bé, nhưng bạn đừng coi thường tốc độ di chuyển của gián, chúng được xếp vào loài côn trùng di chuyển nhanh nhất thế giới. Gián đã xuất hiện trên Trái đất từ kỷ Jura lâu đời quá phải không?

5 điều bạn chưa biết về gián
Lần đầu tiên nhắc đến gián thường có thể khiến da bạn bò lên và lông của bạn dựng đứng. Những con côn trùng bò lổm ngổm này đồng nghĩa với bụi bẩn và rác rưởi, và làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn; giống như một nam châm vi khuẩn khổng lồ, chúng cũng có thể hỗ trợ lây lan dịch bệnh!

1. Gián là loài ăn thịt

Gián không hề kén ăn, chúng sẽ ăn khá nhiều bất cứ thứ gì, trái cây, keo dán, phân, bạn có thể đặt tên cho nó! Chúng thậm chí đã ăn thịt những con gián khác để giải quyết cơn đau bụng đang cồn cào của chúng.

2. Họ thực sự già rồi

Chà, bản thân loài gián không hẳn đã già, tuổi thọ trung bình của gián Mỹ là khoảng một năm, nhưng bằng chứng cho thấy loài côn trùng này đã tồn tại từ rất lâu.

3. Họ không thể sống sót sau một vụ nổ hạt nhân

May mắn thay, giả thuyết về việc gián có thể sống sót sau một vụ nổ hạt nhân chỉ là một huyền thoại. Chà, ở một mức độ nào đó. Huyền thoại lần đầu tiên xuất hiện sau sự kiện ở Hiroshima và Nagasaki vào năm 1945, nơi gián là loài duy nhất sống sót. Tuy nhiên, những người ở MythBusters đã đặt dấu chấm hết cho huyền thoại này; bằng cách kiểm tra ảnh hưởng của 3 mức độ bức xạ đối với gián Đức.

Sự thật hấp dẫn về loài gián
Họ phát hiện ra rằng gián thực sự không thể sống sót sau một vụ nổ hạt nhân vì không có loài côn trùng bò nào sống sót ở mức bức xạ 100.000 rads (1). Tóm lại, gián không thể sống sót sau một vụ nổ hạt nhân nhưng chúng có thể chịu mức độ phóng xạ lớn hơn nhiều so với con người chúng ta.

4. Gián có thể chui qua những kẽ hở nhỏ nhất

Đúng vậy, cũng giống như chuột và chuột nhắt, những con vật đáng sợ này có thể chui qua những khe nứt nhỏ nhất! Tất cả là do bộ xương ngoài tuyệt vời của chúng. Gián có thể chui qua một khoảng trống nhỏ bằng một phần tư chiều cao cơ thể của chúng; bằng cách làm phẳng bộ xương ngoài linh hoạt của chúng và xoạc chân sang một bên.

5. Gián có thể sống sót một tuần mà không cần đầu

Vâng, bạn đã đọc đúng. Những loài gây hại này có thể sống khoảng một tuần mà không có đầu! Lý do đằng sau điều này là, không giống như chúng ta, chúng không cần miệng để thở. Thay vào đó, chúng sử dụng các lỗ nhỏ trên cơ thể để hít vào và vận chuyển oxy. Kết hợp điều này với khả năng tồn tại mà không cần thức ăn trong một tháng; và bạn có một con côn trùng có thể tồn tại mà không có đầu trong một tuần!

Nếu bạn có gián xâm nhập trong nhà của bạn, hãy gọi cho chúng tôi ngay lập tức. Những loài gây hại này có thể lây lan nhiều loại bệnh. Thuốc Diệt Gián có thể giúp bạn loại bỏ những loài gây hại này một cách tốt đẹp.

Thuốc diệt gián

Tags : Diệt Gián


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng