Cách phòng chống mối nào tốt nhất

Cách phòng chống mối công trình xây dựng nào tốt nhất ?
Đó là một câu hỏi khá phổ biến - "Cách bảo vệ mối nào tốt nhất?" Vấn đề là, không có câu trả lời dễ dàng - nó phụ thuộc. Có rất nhiều yếu tố quyết định phương pháp điều trị mối tốt nhất, nhưng điều quan trọng là bạn phải nhận ra rằng phương pháp điều trị mối tốt nhất cho ngôi nhà của bạn có thể không phải là phương pháp điều trị mối tốt nhất cho nhà hàng xóm của bạn - mỗi trường hợp là khác nhau

Cách phòng chống mối công trình xây dựng nào tốt nhất ?

 


Đó là một câu hỏi khá phổ biến - "Cách bảo vệ công trình xây dựng khỏi mối nào tốt nhất?" Vấn đề là, không có câu trả lời dễ dàng - nó phụ thuộc. Có rất nhiều yếu tố quyết định phương pháp điều trị mối tốt nhất, nhưng điều quan trọng là bạn phải nhận ra rằng phương pháp điều trị mối tốt nhất cho ngôi nhà của bạn có thể không phải là phương pháp điều trị mối tốt nhất cho nhà hàng xóm của bạn - mỗi trường hợp là khác nhau. Cách xử lý mối tốt nhất (và do đó là cách mà chuyên gia dịch hại của bạn nên khuyến nghị) phụ thuộc vào một loạt các yếu tố, các yếu tố chính là cấu trúc xây dựng của ngôi nhà, loại đất và độ dốc của khu nhà, loài mối. Trước tiên, có lẽ tốt nhất là bạn nên tóm tắt lại cách bảo vệ từng loại sản phẩm cho ngôi nhà của bạn.

Tìm hiểu thêm về các phương pháp và phương pháp điều trị mối của chúng tôi .

Phương pháp chống mối bằng thuốc nước 

                                                    cách phòng chống mối công trình xây dựng

Các phương pháp điều trị mối bằng thuốc nước, khi được áp dụng đúng cách được thiết kế để tạo ra một khu vực được xử lý hoàn chỉnh xung quanh và (trong những ngôi nhà có tầng phụ) bên dưới ngôi nhà của bạn. Nó được thiết kế để hoạt động kết hợp với các yếu tố vật lý của ngôi nhà của bạn như tấm bê tông hoặc tấm chắn kim loại ('mũ chống kiến') trên cầu tàu của bạn, để ngăn chặn mối xâm nhập vào nhà của bạn mà không bị phát hiện.

Và đó là điểm quan trọng. Xử lý mối bằng thuốc nước không phải là một 'rào cản' tuyệt đối; ngăn chặn mối xâm nhập vào ngôi nhà của bạn. Ví dụ, mối có thể xây dựng theo cách của chúng xung quanh hoặc trên khu vực được xử lý (bằng các ống bùn của chúng). Khi một biện pháp xử lý được áp dụng đúng cách và phù hợp với các đặc điểm vật lý của ngôi nhà, nó buộc mối phải tự bộc lộ ra ngoài và các ống bùn có thể được phát hiện (một lý do chính khiến việc kiểm tra mối thường xuyên là rất quan trọng) và vấn đề được xử lý. Khi được lắp đặt đúng cách, xử lý mối bằng thuốc diệt mối dạng nước thường được coi là phương pháp ưu tiên để bảo vệ tài sản. Tuy nhiên, thách thức là lắp đặt nó một cách chính xác - các loại đất hoặc các vấn đề xây dựng có thể không cho phép áp dụng một khu vực được xử lý hoàn chỉnh và liên tục. Bất kỳ khoảng trống nào trong khu vực đã được xử lý đều không cho phép mối xâm nhập vào nhà của bạn mà không bị phát hiện.

Bả diệt mối

cách phòng chống mối công trình xây dựng bả diệt mối

                                                     cách phòng chống mối công trình xây dựng bả diệt mối

Bả diệt mối là những nơi xung quanh chu vi của các tòa nhà để ngăn chặn bất kỳ con mối nào trong khu vực trước khi đến nhà bạn. Các đài mồi được đặt trong lòng đất và chứa gỗ thu hút mối. Các trạm mồi này được kiểm tra 2-3 tháng một lần bởi một chuyên gia dịch hại để xem liệu mối có ăn gỗ hay không. Nếu có những con mối đang hoạt động, một mồi nhử mối có chứa thuốc trừ mối được đặt vào trạm mồi. Mối ăn mồi, mang về tổ và giết đàn, bảo vệ tổ ấm.

Một câu hỏi mà các chủ nhà mới bắt đầu làm mồi nhử mối thường hỏi là "Điều gì ngăn mối bỏ qua các trạm mồi và thay vào đó tấn công nhà tôi?" Từ nhiều năm nghiên cứu, khoảng cách cần thiết giữa các trạm mồi để ngăn điều này xảy ra đã được biết đến. Vì vậy, nếu hệ thống được lắp đặt đúng cách và tiến hành kiểm tra thường xuyên, hệ thống bả mối là một cách tuyệt vời để bảo vệ tài sản của bạn. Tuy nhiên, có một số yếu tố để xác định liệu bả mối hoặc xử lý diệt mối bằng thuốc nước có phải là lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà của bạn hay không.

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn phương pháp xử lý mối


Loại xây dựng
Có nhiều kiểu xây dựng nhà, phổ biến nhất là ở nước ta, nhà được xây trên trụ gạch (nghĩa là chúng có sàn phụ) hoặc được xây trên tấm bê tông (trên mặt đất). Nói chung, nếu ngôi nhà được xây dựng tốt (và không có các yếu tố ảnh hưởng khác), nói chung, phương pháp điều trị mối bằng thuốc nước là lựa chọn tốt nhất cho cả hai loại xây dựng, mặc dù phương pháp điều trị trên nhà có trụ cầu sẽ đắt hơn vì sàn phụ cũng cần được điều trị. Hệ thống bả mối cũng là một lựa chọn tốt cho những ngôi nhà sàn bê tông, nhưng chúng cũng có những lợi ích khi có sai sót trong xây dựng hoặc khi không xác định được loại xây dựng.

Loại đất
Để có được sự phân bố đều và tốt của dung dịch thuốc diệt mối , lý tưởng nhất là đất phải là đất thịt pha cát, không có đá. Nếu ngôi nhà của bạn được xây dựng trên đất sét hoặc có hàm lượng đá cao, nó sẽ ngăn cản việc xử lý được áp dụng đều vào đất và do đó có thể có những lỗ hổng trong quá trình xử lý. Trong những trường hợp như vậy để áp dụng phương pháp xử lý thuốc diệt mối dạng nước, chuyên gia dịch hại nên báo giá để loại bỏ đất hiện có khỏi chu vi nhà và thay thế bằng đất cát, trước khi thực hiện. Điều này rõ ràng là làm tăng thêm chi phí và thường làm cho hệ thống mồi nhử trở thành lựa chọn tốt hơn.

Sai sót xây dựng
Điều đáng ngạc nhiên là các ngôi nhà có sai sót trong xây dựng (ngay cả những ngôi nhà mới!), Có nghĩa là không thể tạo ra một khu vực được xử lý liên tục bằng thuốc diệt mối trên đất. Những vấn đề như vậy khá phổ biến khi các phần mở rộng được xây dựng mà không có biện pháp bảo vệ chống mối mọt thích hợp được lắp đặt tại thời điểm xây dựng. Thông thường, các vấn đề xây dựng này dẫn đến phá vỡ rào cản vật lý do công trình xây dựng (ví dụ: mối nối chưa được xử lý giữa hai tấm bê tông). Vì vậy, ngay cả khi việc xử lý hoàn chỉnh được thực hiện xung quanh chu vi của ngôi nhà, lỗ hổng xây dựng vẫn không được bảo vệ - thật đáng kinh ngạc về khả năng tìm kiếm các lỗ hổng trong phòng chống mối của bạn!

Những ngôi nhà có sai sót trong xây dựng được bảo vệ tốt hơn bằng hệ thống bả hoặc đôi khi sử dụng kết hợp xử lý dung dịch thuốc mối và hệ thống bả mối. Nhà được bao quanh bởi bê tông và máy lát đá cũng gây ra các vấn đề ứng dụng. Để xử lý những ngôi nhà như vậy đúng cách, bê tông phải được cắt và nâng những tấm lát nền lên để có thể áp dụng hoàn chỉnh lớp đất bên dưới. Chủ nhà thường không muốn làm điều này vì lý do thẩm mỹ hoặc chi phí. Trong những trường hợp như vậy, hệ thống bả mối có thể là lựa chọn tốt hơn.

Độ dốc của khối
Độ dốc của khối cũng có thể ảnh hưởng đến việc lựa chọn phương pháp điều trị. Việc áp dụng thuốc diệt mối đất dạng lỏng cho các khối đất dốc có thể khó và luôn có nguy cơ trời mưa làm di chuyển quá trình xử lý ra khỏi khu vực ứng dụng, làm cho việc xử lý không hiệu quả. Trong những trường hợp như vậy, hệ thống mồi nhử mối thường là lựa chọn tốt hơn.


Kết thúc

Hãy lưu ý các nhà quản lý dịch hại chỉ thúc đẩy một loại xử lý mà không có sự biện minh. Chuyên gia diệt mối của bạn nên luôn thảo luận về một số lựa chọn xử lý khác nhau cho tài sản của bạn, mặc dù như chúng tôi đã thấy, một số cách xử lý này có thể không phù hợp. Nếu có nhiều hơn một loại xử lý có sẵn cho ngôi nhà của bạn, chi phí và sở thích cá nhân cũng có thể ảnh hưởng đến quá trình ra quyết định - một số thích hệ thống bả như là lựa chọn thông minh với môi trường. Cuối cùng, không có hệ thống chống mối nào 'tốt nhất' có thể áp dụng cho tất cả các tòa nhà, chỉ cần hệ thống phù hợp với ngôi nhà và tình hình của bạn.

Tìm hiểu thêm về các phương pháp và phương pháp phòng chống mối trị mối của chúng tôi .

Nếu bạn lo lắng chưa có cách chống mối mọt tốt nhất, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay  097 88 111 79 để xem chúng tôi có thể giúp bạn như thế nào.


 (*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng