Cách đuổi muỗi và muỗi ngủ khi nào

Tiếng vo ve quanh bạn, âm thanh đó gây lên kho chịu nơi phòng ngủ, ngay kẻ cả người đễ ngủ nhất cũng bị đánh thức, giật mình tỉnh giấc khi bị  muỗi làm phiền. có bao giờ bạn thắc mắc không biết muỗi ngủ khi nào chưa và cách đuổi muỗi đi chưa.

MUỖI NGỦ KHI NÀO, CÁCH ĐUỔI MUỖI HIỆU QUẢ

cách duổi muỗi ngu khi nào

                                                           cách duổi muỗi ngu khi nào
Âm thanh khó chịu của tiếng muỗi vo ve xung quanh bạn khi bạn đang cố gắng ngủ đủ để khiến ngay cả người ngủ ngon nhất cũng phải thức suốt đêm. Bạn cũng có thể thắc mắc liệu những kẻ hút máu về đêm này có bao giờ ngủ không. Họ có tuân theo kiểu ngủ của ma cà rồng huyền thoại — thức suốt đêm và không hoạt động vào ban ngày? Hay là những con muỗi như chú thỏ Everyready; nguồn năng lượng vô tận giúp chúng tiếp tục và đi?

Chà, bạn có thể yên tâm khi biết rằng muỗi có ngủ. Mặc dù nó có thể không phải là kiểu ngủ mà con người quen thuộc, nhưng côn trùng bước vào giai đoạn nghỉ ngơi giống như ngủ khi chúng không hoạt động và tìm kiếm thức ăn.

Dưới đây là một số thông tin về thói quen ngủ của muỗi có thể giúp bạn tránh những loài côn trùng khó chịu này, để bạn ngủ ngon hơn vào ban đêm.

Muỗi ngủ khi nào?

Hầu hết muỗi nghỉ ngơi vào ban ngày. Hoạt động của chúng giảm từ bình minh cho đến hoàng hôn, đặc biệt là vào những ngày quá ấm. Muỗi cần những khoảng thời gian nghỉ ngơi này mỗi ngày để tiết kiệm năng lượng và giữ cho cơ thể chúng càng mát càng tốt.

Tại sao Muỗi xuất hiện vào Ban đêm?

Muỗi hoạt động mạnh vào ban đêm vì chúng có nguy cơ bị mất nước và kiệt sức vì nhiệt nếu chúng hoạt động vào ban ngày. Hầu hết muỗi sử dụng ban ngày để giảm bớt hoạt động và nghỉ ngơi, đặc biệt là trong thời gian nóng nhất trong ngày. Ngoài nhiệt độ mát mẻ hơn, ban đêm ít làm xáo trộn không khí hơn, có nghĩa là ít nguy cơ bị muỗi gây hại hơn.

Tuy nhiên, trong khi hầu hết muỗi chọn nghỉ ngơi vào ban ngày và xuất hiện vào ban đêm, một số ít loài nổi loạn vẫn hoạt động suốt cả ngày và buổi tối.
 

     cách duổi muỗi ngu khi nào

                                                                          cách duổi muỗi ngu khi nào

Đi ngược với nhiều loài muỗi

Muỗi sốt vàng ( Aedes aegypti), một loài muỗi được tìm thấy ở hầu hết các lục địa, bao gồm Bắc Mỹ, Châu Phi và Châu Âu, được biết là cắn người vào buổi sáng và chiều muộn, trước khi chạng vạng. Không giống như hầu hết các loài muỗi khác, muỗi hổ châu Á (Aedes albopictus) hoạt động suốt cả ngày. Có nguồn gốc từ Đông Nam Á, muỗi hổ châu Á đã thích nghi với những ngày dài ấm áp. Kể từ khi du hành đến các lục địa khác, nó đã duy trì khả năng duy trì hoạt động vào ban ngày. Vì có rất nhiều loại muỗi khác nhau với những thói quen ngủ khác nhau, nên thật dễ dàng để cho rằng chúng không bao giờ nghỉ ngơi.

Tìm hiểu thêm liên quan: Muỗi sống ở đâu?

Muỗi ngủ ở đâu?

Cũng giống như bạn có khả năng tìm thấy rất nhiều muỗi hoạt động trong các địa điểm có nhiều cây cối hoặc ẩm thấp vào lúc hoàng hôn, muỗi sẽ tìm kiếm những không gian tương tự này để ngủ vào ban ngày. Chúng nghỉ ngơi trong những khu vực tối, được bảo vệ và không bị xáo trộn như cỏ cây cao, dưới đá và khúc gỗ, và thậm chí ở trong nhà trong tầng hầm, tủ bếp, chuồng trại hoặc nhà để xe.

Muỗi ngủ như thế nào?

Có thể không phải là muỗi đang nghỉ ngơi vì trạng thái nghỉ ngơi của nó giống như trạng thái hoạt động. Nhưng hãy nhìn kỹ lại. Khi ở trạng thái nghỉ ngơi, hầu hết các loài muỗi đều nhấc chân sau và di chuyển bụng của chúng đến gần bề mặt hơn. Muỗi đang hoạt động hạ cánh bằng tất cả các chân.

Bài liên quan: Làm thế nào diệt muỗi trong phòng

Ngủ ngon hơn vào ban đêm cho cách đuổi muỗi hiệu quả

Mặc dù bạn có thể cảm thấy thoải mái khi biết muỗi thực sự ngủ, nhưng những biện pháp đơn giản như mặc quần áo dài hơn và cảnh giác trong những bụi cây vào buổi tối có thể không đủ để ngăn muỗi đốt bạn. Nếu bạn thực sự muốn ngủ ngon hơn vào ban đêm và tận hưởng không gian ngoài trời mà không bị muỗi làm phiền, hãy gọi cho chuyên gia kiểm soát muỗi Trường Phát. Chúng tôi cung cấp các loại thuốc xịt tự nhiên và các loại thuốc xịt hàng rào khác giúp ngăn chặn muỗi và các loài gây hại khác trong nhiều ngày. Để tìm hiểu thêm hoặc đặt lịch hẹn, hãy gọi cho chúng tôi theo số 097 88 111 79


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng