Muỗi sống ở đâu cách đuổi muỗi hiệu quả

Khi bạn bắt đầu cảm thấy ngứa ngáy từ vết muỗi đốt đầu tiên trong mùa, ý nghĩ đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn là “Tất cả những con muỗi này đến từ đâu ?!” Các chuyên gia dịch hại Trường Phát ở đây để trả lời nơi sinh sống của những loài gây hại khó chịu này và cách bạn có thể giảm dân số của chúng trong sân của bạn

Muỗi sống ở đâu và Cách đuổi muỗi hiệu quả

Với thời tiết ấm áp ngay xung quanh góc, muỗi nhanh chóng theo dõi. Khi bạn bắt đầu cảm thấy ngứa ngáy từ vết muỗi đốt đầu tiên trong mùa, ý nghĩ đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn là “Tất cả những con muỗi này đến từ đâu ?!” Các chuyên gia dịch hại Trường Phát ở đây để trả lời nơi sinh sống của những loài gây hại khó chịu này và cách bạn có thể giảm dân số của chúng trong sân của bạn.

Muỗi sống ở đâu?

Mặc dù có vẻ như muỗi chỉ chiếm ở ngoài trời nơi có cỏ và bụi cây nhưng muỗi thực sự sống trong các môi trường khác nhau trong suốt vòng đời của chúng. Những môi trường này bao gồm nước đọng (ao, vũng, đầm lầy), cỏ cao, khúc gỗ rỗng và lớp phủ dưới lá.

Muỗi sống ở đâu cách đuổi muỗi hiệu quả

                                                                  Muỗi sống ở đâu cách đuổi muỗi hiệu quả

Trứng muỗi

Trong giai đoạn đầu của cuộc đời, muỗi là loài sống dưới nước. Trứng có thể được đẻ ở vùng ngập lụt, nước đọng hoặc đất ẩm, nhưng phải có nước để trứng nở. Đây là lý do mà loại bỏ nước đọng trong sân của bạn là một biện pháp hiệu quả để giảm muỗi.
 

Muỗi sống ở đâu cách đuổi muỗi hiệu quả

                                                                     Muỗi sống ở đâu cách đuổi muỗi hiệu quả

Ấu trùng Muỗi & Nhộng

Ấu trùng muỗi dành cả đời để phát triển trong nước và ăn các vi sinh vật, tảo, v.v. Một khi ấu trùng muỗi đã lột xác bốn lần, nó sẽ phát triển thành giai đoạn nhộng, cũng là loài sống dưới nước. Từ đây, muỗi trưởng thành chui ra khỏi vỏ, khô cánh và bay.

Như bạn có thể thấy, nước đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc muỗi tìm đường từ trứng thành con trưởng thành.

Muỗi trưởng thành

Khi muỗi trở thành con trưởng thành chính thức, chúng bắt đầu sinh sản, thường trong vòng 28 giờ sau khi xuất hiện từ giai đoạn nhộng. Con cái yêu cầu một bữa ăn máu để giao phối thành công. Khi chúng không ra ngoài để lấy máu hoặc sinh sản, muỗi trưởng thành nghỉ ngơi trên cỏ cao; bên trong khúc gỗ, cây rỗng hoặc gốc cây; hoặc dưới lớp lá mục.

Tổ Muỗi: Có Thật Không?

Như bạn có thể nhận thấy, không có giai đoạn nào trong số các giai đoạn sống của muỗi này mô tả những gì chúng ta có thể nghĩ về một tổ. Muỗi không phải là côn trùng xã hội như ong hoặc kiến, vì vậy chúng sẽ không hình thành tổ gia đình hoặc tập thể. Thật không may, điều đó có nghĩa là việc loại bỏ muỗi khỏi sân của bạn sẽ phức tạp hơn một chút so với việc đơn giản là tìm tổ của chúng và tiêu diệt nó, cho dù điều đó có thỏa mãn đến đâu.

Làm thế nào để cách đuổi muỗi hiệu quả giảm số lượng muỗi trong sân của bạn

Ở đây để loại bỏ bất kỳ con muỗi nào đang phá hoại cuộc vui ngoài trời của bạn trong sân của bạn. Dưới đây là một số biện pháp bạn có thể thực hiện để đảm bảo muỗi không làm phiền bạn:

•         Thường xuyên bỏ trống ao, bể tắm cho chim, đài phun nước, xô, đồ chơi trẻ em và bất cứ thứ gì khác có thể tích tụ nước.

•         Khoan lỗ trên lốp xe, thùng rác và thùng rác để nước đọng không thể tích tụ.

•         Cắt ngắn cỏ và cây bụi - muỗi trưởng thành tập trung nghỉ ngơi ở những nơi râm mát.

•         Làm sạch các máng xối để tránh đọng nước.

•         Sửa chữa vòi nước ngoài trời bị rò rỉ.

•         Hãy để Mosquito Joe là tuyến phòng thủ thứ hai của bạn bằng cách xử lý hàng rào bảo vệ sân của bạn khỏi muỗi, ve và bọ chét

 

Nếu có cảm giác lũ muỗi trong sân nhà bạn không bao giờ nghỉ ngơi, thì đã đến lúc bạn phải đứng dậy! Gọi cho các chuyên gia Trường Phát ngay hôm nay theo số 097 88 111 79 hoặc liên hệ với chúng tôi trực tuyến và biến sân sau của bạn trở lại!
 

Muỗi sống ở đâu cách đuổi muỗi hiệu quả

                                                           Muỗi sống ở đâu cách đuổi muỗi hiệu quả

Muỗi có thể làm cho không gian ngoài trời trở nên phức tạp, nhưng giữ một ngôi nhà ấm cúng và sạch sẽ là một cách tuyệt vời để tạo niềm vui nho nhỏ vào cuộc sống của chúng ta. Các chuyên gia Trường Phát, có thể mang đến cho bạn một ngôi nhà sạch sẽ. 

Chia sẻ trên facebook sẽ trên TwitterChia sẻ trên Linkedin của bạn


(*) Xem thêm

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng